Trường Tiểu học Võ Thị Sáu được thành lập tháng 8 năm 2000, khi đó trường gồm 02 bậc học: Mầm non và Tiểu học (là trường thuộc xã Hà Lâm). Từ những năm đầu mới thành lập cơ sở vật chất- kỹ thuật trường học hết sức khó khăn, trường chỉ có 4 phòng học và có 182 học sinh/6 lớp học.

Tháng 4 năm 2003 xã Phước Lộc chính thức được thành lập, tách ra từ xã Hà Lâm, kinh tế địa phương nghèo nàn, hơn 90 % dân số là người dân tộc gốc Tây Nguyên, mặt bẳng dân trí thấp, học sinh bỏ học thường xuyên, cơ sở vật chất- kỹ thuật trường học chưa được đầu tư, phân hiệu Ka Tư (K4) và trường chính đều phải dùng phòng học tạm và mượn nhà dân để làm phòng học.

Tháng 8 năm 2005 trường được đổi tên thành trường PTCS Phước Lộc với 3 bậc học: Mầm non, Tiểu học, THCS (bậc học mầm non có 4 lớp/102 cháu, bậc học Tiểu học có 10 lớp/265 học sinh, bậc THCS có 4 lớp/100 học sinh).

Tháng 8 năm 2006 trường Mầm non Sơn Ca được thành lập, trường còn 02 bậc học: Tiểu học và THCS. Nhà trường được đầu tư xây dựng 8 phòng học và khu hiệu bộ tại phân hiệu K4, phân hiệu K4 chấm dứt tình trạng học phòng học tạm và đã có khu trường khang trang. Trường chính vẫn trong tình trạng thiếu thốn về phòng học, phải học tại 03 phòng học tạm.

Tháng 8 năm 2007 trường được đầu tư xây dựng thêm 8 phòng học tại khu trung tâm cụm xã (theo quy hoạch là trường THCS Phước Lộc hiện nay).

Tháng 11 năm 2007 trường được đổi tên thành Trường Tiểu học và THCS xã Phước Lộc.

Đến tháng 8 năm 2009 trường Tiểu học Võ Thị Sáu được tái thành lập, theo quyết định số: 535/QĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2009 của UBND huyện Đạ Huoai về Quyết định tách Trường Tiểu học và THCS xã Phước Lộc, thành lập Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu là đơn vị trường đóng trên địa bàn xã Phước Lộc, là vùng có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống nhân dân còn  thiếu thốn, trình độ văn hóa toàn dân không cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhờ có sự chỉ đạo sâu sát của các cấp quản lý giáo dục, các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, nhà trường từng bước được đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát. Đa số học sinh ngoan, có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Phần lớn người dân đã nhận thức được vai trò của giáo dục trong sự nghiệp phát triển đời sống gia đình cũng như phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nên đã có sự đóng góp đáng kể trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

 

GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Phước Trung - Phước Lộc - Đạ Huoai - Lâm Đồng

Email: c1bvothisau.dahuoai@gmail.com

Điện thoại: 02633536266